Xã Hoằng Cát khai mạc huấn luyện dân quân và Bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2022

Đăng lúc: 08:32:52 22/04/2022 (GMT+7)

Xã Hoằng Cát khai mạc huấn luyện dân quân và Bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2022

Sáng ngày 20/4/2022, Ban CHQS xã Hoằng Cát khai mạc huấn luyện dân quân và Bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2022. Tới dự có đồng chí trung tá Nguyễn Huy Tuấn – Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí thiếu tá Lê Thành Đô- phụ trách địa bàn; về phía xã có đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Năm- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn An – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ, LLDQ và các đồng chí tham gia lớp BDKTQPAN đối tượng 4 của xã.

Toàn cảnh lễ khai mạc huấn luyện DQ và Bồi dưỡng kiến thức QP-AN

Trong thời gian huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị các kiến thức về giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Trong đó, tập trung vào các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng – an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; huấn luyện điều lệnh đội ngũ DQ, kỹ năng bơi; chiến thuật chiến đấu DQ như: ném lựu đạn, bắn súng...

Huấn luyện DQ là hoạt động thường xuyên, được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ dân quân bồi dưỡng nhận thức chính trị, nâng cao trình độ, kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị quân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới.

Tin: Phạm Mai Phương – Công chức Văn hóa- xã hội xã Hoằng Cát