xã Hoằng Cát tổ chức khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2020

Đăng lúc: 14:47:25 30/10/2019 (GMT+7)

 

        Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2020, sáng ngày 27 và ngày 28 tháng 10/2019. Hội đồng NVQS xã Hoằng Cát phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi đối với nam thanh niên có trình độ từ lớp 8, tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp trung cấp nghề và nam thanh niên từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi tốt nghiệp cao đẳng, đại học.  thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020.

         Hội đồng NVQS xã Hoằng Cát xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. phân công cụ thể cho các thành viên Hội đồng NVQS chỉ đạo, phối hợp cùng với cấp ủy, cán bộ thôn, thôn đội trưởng dân quân, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gặp gỡ gia đình có thanh niên chính thức khám sơ tuyển NVQS. Để gia đình và thanh niên thấy rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân khi đến tuổi thực hiện NVQS đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. 

           Hội đồng NVQS xã Hoằng Cát đã phát thông báo sơ tuyển cho 38 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám sơ tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã vận động gia đình có thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đã có 30 thanh niên tham gia khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu về khám tuyển,

         Tiêu biểu như thanh niên: Nguyễn Quang Huy sinh năm 1995 con ông: Nguyễn Quang Chương thôn Hà Nội, thanh niên: Nhữ Quốc Thắng sinh năm 1996 con ông: Nhữ Quốc Huy thôn Ba Đình, thanh niên: Nguyễn Quang Trường sinh năm 1995 con ông: Nguyễn Quang Thọ thôn Ba Đình và 1 số thanh niên khác ở các thôn đã đến từ rất sớm để chấp hành, thực hiện việc khám sơ tuyển NVQS năm 2020 , thể hiện được nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Bên cạnh việc chấp hành NVQS vẫn còn 1 số gia đình và thanh niên không tham gia, trốn tránh NVQS. Cụ thể: thôn Nam Bình có 3 thanh niên, thôn Nam Thọ có 1 thanh niên, thôn Đức Thành có 2 thanh niên, thôn Ba Đình có 2 thanh niên không tham gia khám tuyển NVQS. HĐNVQS xã sẽ tổ chức họp xét dân chủ, công bằng, công khai đối với các thanh niên trốn tránh NVQS trên làm cơ sở giáo dục ý thức trách nhiệm cho thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

          Kết thúc 2 ngày khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Hoằng Cát đã tuyển chọn được 18 thanh niên đủ sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển chính thức tại huyện Hoằng Hóa được tổ chức từ ngày 02/12 đến 06/12/2019.

Mai Phương – Công chức văn hoá xã

 

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
549851