Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân xã Hoằng Cát

Đăng lúc: 16:39:42 08/01/2018 (GMT+7)

Ngày 5/1/2018, Hội nông dân xã Hoằng Cát tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân 8 xã thuộc cụm KHXH số 2: Hoằng Sơn, Hoằng Lương, Hoằng Trinh, Hoằng Khê, Hoằng Xuyên, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp, lãnh đạo cấp ủy - chính quyền - đoàn thể xã Hoằng Cát và các đại biểu chính thức đại diện cho hội viên nông dân xã nhà.

a2.JPG

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Hoằng Cát đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, HTX dịch vụ, Công ty phân bón Tiến Nông tổ chức 12 lớp tập huấn, chuyển giao KHKT về trồng trợt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng với trên 2.200 lượt hội viên tham gia...Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 105 hội viên, đạt 116% kế hoạch. Tiếp tục thực hiện đề án "Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội" của BCH Hội nông dân tỉnh, qua khảo sát đánh giá, các chi hội có chất lượng sinh hoạt tốt đạt 83%. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, hiện nay tổng quỹ Hội đạt hơn 137 triệu đồng.

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Hoằng Cát phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hiện toàn xã có 766 hộ sản xuất kinh doanh giỏi; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 36,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%. Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp  huyện thực hiện ủy thác cho các hội viên nghèo viên phát triển kinh tế, đến nay tổng dư nợ là trên 15 tỷ đồng. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Hoằng Cát tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Hoằng Cát đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Hoằng Cát đã thống nhất bầu BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Lê Thu. Công chức Văn phòng- Thống kê.