Đại hội Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Hoăng Cát lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đăng lúc: 14:04:57 04/03/2019 (GMT+7)

ĐẠI HỘI HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI Xà HOẰNG CÁT LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Chiều ngày 22 tháng 02 năm 2019, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Hoằng Cát đã tiến hành Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Phơ – Chủ tịch Hội BTNKT & TMC huyện, ông Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng uỷ xã. Dự đại hội còn có các  ông, bà trong BCH Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Uỷ ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư – trưởng các đơn vị thôn và 40 đại biểu là người khuyết tật, trẻ mồ côi xã Hoằng Cát.

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Hoằng Cát có 420 người khuyết tật kể cả người khuyết tật xã hội và người khuyết tật có công. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng uỷ, của Hội Bảo trợ NKT &TMC huyện Hoằng Hoá và sự điều hành của UBND xã Hoằng Cát, sự phối hợp đồng bộ, thường xuyên của UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội BTNKT & TMC xã Hoằng Cát đã phấn đấu đoàn kết, chủ động triển khai, thực hiện có hiệu lực các nội dung, chương trình công tác Hội. Các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra cơ bản đạt và vượt mức. Với truyền thống “ tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hoạt động chăm sóc, giúp đỡ NKT & TMC đạt hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên, BCH nhiều đồng chí kiêm nhiệm nhiều việc, nhiều lĩnh vực khác nhau nên việc nắm bắt tình hình liên quan đến hội còn nhiều hạn chế. Nguồn quỹ hoạt động cho hội chủ yếu từ vận động nhân dân, chế độ thù lao cho chủ tịch hội không có do đó cũng ảnh hưởng đến hoạt động của hội. Công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp có lúc còn chưa kịp thời, chưa thường xuyên, liên tục ảnh hưởng đến hoạt động của hội.

Tại hội nghị, đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Phơ – Chủ tịch hội BTNKT và TMC huyện và ông Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng uỷ xã. Các ông bà đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội bảo trợ NKT và TMC xã Hoằng Cát và mong muốn Hội BTNKT và TMC xã Hoằng Cát trong nhiệm kỳ tới dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, tương thân tương ái, trách nhiệm vì quyền lợi của người khuyết tật, trẻ em mồ côi, Hội sẽ khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra tròng nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội cũng đã bầu BCH khoá mới gồm 11 thành viên biểu quyết thông qua NQ đại hội làm căn cứ để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời Đại hội đã bầu 3 đại biểu dự đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện trong thời gian tới.

Nhân dịp này UBND xã cũng trao 5 suất quà cho 5 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, nguồn động viên, khích lệ đối với người khuyết tật khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.                                                                       Một Số Hình Ảnh Đại Hội20190222_135930.jpg20190222_135250.jpg20190222_145952.jpg20190222_150602.jpg

Mai Phương – Công chức Văn hoá xã