Đoàn Thanh Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Cát tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 16:27:32 14/03/2022 (GMT+7)

 

Sáng ngày 13/3/2022, tại Hội trường UBND xã Hoằng Cát, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Hoằng Cát khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên CSHCM nhiệm kỳ 2022-2027

 

Lễ dâng hương tại Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ trước giờ đại hội

Toàn cảnh đại hội

Về dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Huy – Phó bí thư Huyện đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Đoàn. Về phía xã, có đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức, chủ tịch các hội đặc thù, giám đốc HTXNN, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư đoàn thanh niên các xã trong cụm kinh tế số 2 và 58 đại biểu chính thức – là những đoàn viên xuất sắc - đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tiêu biểu cho các đoàn viên thanh niên trong xã.

Đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huy – Phó bí thư Huyện Đoàn Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hoằng Cát đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của ĐV thanh thiếu niên đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội – quốc phòng, an ninh.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào của Đoàn TNCSHCM xã Hoằng Cát nhiệm kỳ 2017-2022

Điểm nổi bật của Đoàn TN xã Hoằng Cát trong nhiệm kỳ qua đó là: Hàng năm, Đoàn xã đã phát động thực hiện tốt các hoạt động thu hút hàng trăm lượt ĐV,TTN tham gia, tiêu biểu như vận động ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo; Phát động, kêu gọi ủng hộ nhân dân Mường Lát bị ảnh hưởng lũ lụt với số tiền là 28.600.000đ; Tổ chức cho ĐVTN làm được gần 200 tấm kính chắn giọt bắn phòng chống dịch covid để tặng cho BCĐ, tổ giám sát, trạm y tế. Phong trào  “Tuổi trẻ sáng tạo” Đoàn thanh niên đã tích cực, chủ động tổ chức nhiều hoạt động triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ” tạo môi trường để cán bộ, ĐVTTN phát huy ý tưởng sáng tạo trong công việc và trong học tập. Tiêu biểu cho phong trào này là chi Đoàn các trường học. Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”, trong nhiệm kỳ xã Hoằng Cát có 22 thanh niên lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ. Đoàn xã phối hợp với liên đội các trường tổ chức các diễn đàn: Thiếu nhi Việt Nam – vâng lời bác dạy, Tự hào truyền thống đội ta, Tiến bước lên đàn, yêu sao, yêu đội....các cuộc thi tìm hiểu truyền thống như website, các blog,...thu hút nhiều học sinh tham gia. Đồng thời xây dựng mô hình các câu lạc bộ học tập như: Toán học, tin học; ngoại ngữ; nhà sử học nhỏ tuổi; nhà khoa học tương lai....Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng:Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được quan tâm. Hàng năm Đoàn thanh niên phố hợp với các ngành đoàn thể  tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn  nhân dịp lễ, tết nguyên đán, tết thiếu nhi, tết trung thu...để kịp thời động viên các em cố gắng trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.   Liên Đội các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như:  phát động các phong trào "Tiến lên đoàn viên- xứng danh cháu ngoan Bác Hồ", "Sao chăm học", 'Vườn hoa điểm tốt", "Em làm kế hoạch nhỏ",  thường xuyên tổ chức hoạt động VHVN- TDTT tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho các em, đồng thời lồng ghép tuyên truyền, giáo dục cho các em nhận thức rõ hơn về các tai, tệ nạn xã hội và luật ATGT... Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các  chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 20217-2022 đã đề ra.

Với phương châm của Đại hội: Đoàn kết- Xung kích- Sáng tạo- phát triển, trong nhiệm kỳ 2022-2027, khẩu hiệu hành động: tuổi trẻ Hoằng Cát khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển để thực hiện vượt mức chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Các đồng chí trong BCH  Đoàn TNCS HCM xã Hoằng Cát nhiệm kỳ 2022-2027

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Hoằng Cát đã bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí, đồng chí Nhữ Thị Thùy- Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Hoằng Hóa trong thời gian tới.

Tin: Mai Phương- Công chức Văn hóa- xã hội xã Hoằng Cát

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
398
Hôm qua:
200
Tuần này:
398
Tháng này:
2770
Tất cả:
515814