Cụm thi đua số 2 tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Đăng lúc: 20:09:19 30/11/2021 (GMT+7)

Cụm thi đua số 2  tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Chiều 26/11, tại hội trường xã Hoằng Cát, Cụm thi đua số 2  tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2022. Tới dự có Ông Lê Huy Lượng- Thường vụ Huyện ủy, PCTHĐND huyện; Ông Lê Anh Tuấn, Thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Ông  Lê Sỹ Thắng, Phó phòng  Nội vụ; ông Nguyễn Hữu Quang, Phó chánh Thanh tra huyện. Bà Nguyễn Thị Hiền, chuyên viên phòng Nội vụ làm công tác thi đua khen thưởng.

20211126_151637.jpg

Ông Lê Huy Lượng phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của dịch COVID-19 nhưng các xã trong Cụm thi đua đã chủ động triển khai và tổ chức thành công trong phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19; đồng thời có nhiều cách làm mới, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, được huyện ghi nhận và đánh giá cao, nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Các phong trào thi đua tiếp tục được duy trì, các hoạt động chào mừng thành công của cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhiều phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề được phát động gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

20211126_154731.jpg 20211126_154924.jpg

Lãnh đạo các xã ký giao ước thi đua năm 2022

Các phong trào thi đua do Tỉnh, huyện  phát động được các xã  tổ chức triển khai với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại những kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của huyện. Công tác khen thưởng tiếp tục được các huyện quan tâm triển khai theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng, quan tâm khen thưởng tập thể nhỏ, khen thưởng cho người trực tiếp lao động, sản xuất; chú trọng tuyên truyền chính sách pháp luật về thi đua, khen thưởng và giới thiệu, biểu dương nêu gương nhân rộng điển hình tiên tiến.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng: Dịch bệnh COVID-19 khiến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn; một số chỉ tiêu kinh tế không đạt kế hoạch đề ra; một số chỉ tiêu có tăng trưởng những mức tăng trưởng thấp; công tác tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến chưa thật sự hiệu quả; công tác khen thưởng chưa chủ động phát hiện, đề xuất khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất; việc khen thưởng cho người trực tiếp lao động sản xuất, công tác.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia một số ý kiến nhằm khắc phục những khó khăn còn tồn tại trong năm 2021, đồng thời đặt ra 5 phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2022.

Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua  các xã cũng thống nhất  bầu xã Hoằng Hợp  làm trưởng Cụm thi đua năm 2022, xã Hoằng Quỳ làm cụm phó Cụm thi đua năm 2022.

Tin Lê Thu- Văn phòng.Thống kê