HĐND xã Hoằng Cát tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đăng lúc: 09:53:14 17/01/2018 (GMT+7)

HĐND xã Hoằng Cát tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 16/01/2018, HĐND xã Hoằng Cát tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Dự kỳ họp có đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ Huyện ủy-CTMTTQ Huyện, đại biểu được bầu ở khu vực, cùng 23 ông bà, đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, kinh tế - xã hội xã Hoằng Cát tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tổng diện tích gieo trồng cả năm 496,8 ha, sản lượng lương thực đạt 2833 tấn. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện, đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng; quốc phòng được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị ổn định.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để thảo luận, hầu hết các ý kiến thảo luận tập trung vào một số vấn đề như: Tăng cường xử lý và thu gom rác thải; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương…

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Chu Thế Sâm -Thường vụ Huyện ủy-CTMTTQ Huyện, đại biểu được bầu ở khu vực ghi nhận những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, nhân dân xã Hoằng Cát đạt được năm 2017, đồng thời đề nghị thời gian tới xã tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra trong năm 2018; đề nghị các đại biểu HĐND xã phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết trong nhân dân, gương mẫu xứng đáng là người đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Kết thúc kỳ họp, HĐND xã Hoằng Cát thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán và phương án phân bổ ngân sách năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018;Nghị quyết về sáp nhập thôn ./.

Tin và ảnh: Lê Thu- Công chức Văn phòng