Xã Hoằng Cát tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch với nhân dân

Đăng lúc: 09:37:54 11/12/2019 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-MTTQ ngày 26/9/2019 của UBMTTQ huyện Hoằng Hóa về tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch với nhân dân. Sáng ngày 11/12/2019, tại Hội trường xã,  UBMTTQ xã Hoằng Cát đã tổ chức hội nghị đối thọai giữa Chủ tịch với nhân dân.

Về dự buổi tiếp xúc đối thoại, về phía huyện có đồng chí Lê Văn Cay, phó ban dân vận huyện ủy, đồng chí Hoàng Ngọc Tâm, PCTUBMTTQ huyện, về phía xã có các đ/c trong BCH đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND,MTTQ và các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các bí thư thôn trưởng và đông đảo quần chúng nhân dân trong xã.

Đồng chí Lê Thanh Hào-Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã là người đứng đầu chính quyền đã báo cáo những kết quả trên các lĩnh vực đã đạt được của địa phương trong năm qua, mục tiêu nhiệm vụ cho những năm tiếp theo đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và nhân dân.

Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có nhiều  ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, giáo dục đào tạo; tài nguyên môi trường...

Đ/c Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật. Và đề nghị cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của chính quyền địa phương.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND xã xin tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với nhân dân xã Hoằng Cát đã thành công tốt đẹp, hội nghị đã đem lại cho mọi người càng hiểu hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng xã Nông thôn mới góp phần chung tay xây dựng thành công huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn " Nông thôn mới " năm 2019.20191211_075847.jpg20191211_075206.jpg

Tin Lê Thu- Công chức Văn phòng- Thống kê