Chi bộ thôn Ba Đình, xã Hoằng Cát Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đăng lúc: 10:26:32 09/07/2022 (GMT+7)

Chi bộ thôn Ba Đình, xã Hoằng Cát Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025

Sáng  ngày 09/7/2022, Đảng bộ xã Hoằng Cát chỉ đạo Chi bộ thôn Ba Đình  tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025. Về dự chỉ đạo có đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; lãnh đạo Đảng ủy cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Thôn Ba Đình , xã Hoằng Cát có 401 hộ với 1373 nhân khẩu, diện tích trên 47 ha. Chi bộ có 56 đảng viên, nhiệm kỳ qua cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên cấp ủy, chỉ bộ đã xây dựng Nghị quyết và bám sát chỉ đạo của cấp trên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho đảng viên, người dân trên địa bàn.

Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người và 2021 thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 90 đến 95%, Trong nhiệm kỳ, thôn có 20 em đậu đại học. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên chiếm 2%. Tổng giá trị huy động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động công ích xây dựng NTM và nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 trong 2 năm đạt trên 35 triệu đồng.

Công tác xây dựng và phát triển Đảng được chi bộ quan tâm, có 18 đồng chí được tặng huy hiệu 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng.

Nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ thôn Ba Đình, xã Hoằng Cát phấn đấu kết nạp 1 đảng viên; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; thôn và Ban mặt trận, các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 75% Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Hào, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy chi bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện thành công Thôn kiểu mẫu năm 2021; Tăng cường vai trò đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Đồng chí Lê Thanh Hào, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Cát phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Chi ủy, nhiệm kỳ 2022-2025. Gồm:

1.     Đồng chí Nguyễn Quang Nhung- Bí thư chi bộ

2.     Đồng chí Nguyễn Quang Thành – Phó bí thư chi bộ

3.     Đồng chí Phan Văn Thảo – Chi ủy viên

4.     Đồng chí Nguyễn Hợp Hoành – Chi ủy viên

5.     Đồng chí Nguyễn Văn Tứ- Chi ủy viên.

Đồng chí Nguyễn Quang Nhung-Bí thư chi bộ phát biểu ý kiến

nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025

Ngay sau đại hội, Đảng ủy xã Hoằng Cát đã họp bổ cứu, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức để triển khai Đại hội chi bộ các đơn vị tiếp theo được tốt hơn ./.

Tin Lê Thu- Văn phòng Đảng ủy