Đăng lúc: 15:33:25 04/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2021, tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Hoằng Cát đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Chủ tọa Hội nghị đồng chí Lê Thanh Hào – Bí thư Đảng ủy xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong xã.20210630_072052.jpg20210630_081156.jpg

Tại Hội nghị, Các đồng chí Đảng viên đã quán triệt học tập Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ xã Hoằng Cát đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả: Hoàn thành kế hoạch gieo trồng diện tích vụ chiêm xuân 199 ha lúa. Công tác thu ngân sách đạt 50% kế hoạch; Công tác Văn hóa – xã hội được sự quan tâm, chỉ đạo và hoạt động tích cực trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch Covid 19; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững: giao quân 4 thanh niên lên đường nhập ngũ, giải quyết được chế độ cho 8 đối tượng; liên hệ với công an huyện làm 2990 thẻ căn cước cho công dân cho nhân dân trong xã. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hoạt động của HĐND và UBND xã được triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát triển đoàn viên, hội viên.

Hội nghị đã thông qua chương trình trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ chính trị “về xây dựng và phát triển Tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Hội nghị thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội , quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2021

Đồng chí chủ tọa Hội nghị đã Triển khai nhanh 1 số nhiệm vụ quan trọng trong tháng 7: tập trung chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, dịch tả lợn châu Phi; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa; xây dựng và chuẩn bị các điều kiện huấn luyện dân quân; các ngành, các chi bộ chuẩn bị sơ kết chậm nhất 20/7; các đồng chí Đảng viên sau khi tiếp thu và viết bài thu hoạch nộp về chi ủy chậm nhất là ngày 25/7; ra soát chỉ tiêu đề ra đầu năm, cần tập trung lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021.

Tại hội nghị này Đảng bộ xã Hoằng Cát đã trao huy hiệu Đảng cho 12 đồng chí Đảng viên được tặng huy hiệu đợt 3/2 và đợt 19/5/2021.
z2583912316457_635bfd6b63941eb08b6a9fbfe009f78b.jpg

Tin Lê Thu- Công chức Văn phòng.Thống kê xã