Họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Xã Hoằng Cát

Đăng lúc: 07:46:55 20/04/2018 (GMT+7)

Họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới  Xã Hoằng Cát

Sáng ngày 20/4/2018, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hoằng Cát đã họp để đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức phụ trách từng tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

20180420_072019.jpg
       Thực hiện Chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Hoằng Hóa về Xây dựng nông thôn mới năm 2018, giao UBND xã Hoằng Cát năm 2018 về đích xã Nông thôn mới. Hiện nay bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc và chuyển biến theo chiều hướng tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn ngày càng được nâng lên, kết cấu hạ tầng thiết yếu đang tiếp tục được đầu tư; lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, môi trường có chuyển biến tích cực; hệ thống chính trị được củng cố; an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Tại cuộc họp các thành viên BCĐXDNTM xã đã tham gia nhiều ý kiến và đề xuất đối với BCĐNTM xã để có phương án giải quyết những khó khăn trong xây dựng các tiêu chí NTM của xã.

20180420_083831.jpg

Để triển khai  thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí và kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018, BCĐNTM xã đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đối với các thành viên củaBCĐ cần: Tập trung tuyên truyền, huy động, lồng ghép mọi nguồn lực để triển khai, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đạt chuẩn trong năm 2018; hoàn thiện kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới; kiện toàn, phân công trách nhiệm cụ thể, chi tiết cho các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách từng tiêu chí đạt chuẩn; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo định kỳ về Thường trực BCĐXNDTM xã  để tổng hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện./.

Tin Lê Thu- Công chức Văn phòng- Thống kê.