Xã Hoằng Cát Tổ Chức Hội Nghị Triển Khai Công Tác Tuyển Quân Năm 2023

Đăng lúc: 14:13:03 12/10/2022 (GMT+7)

XÃ HOẰNG CÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023

Chiều ngày 11/10, xã Hoằng Cát tổ chức Hội  nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hào - Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn An – Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các đồng chí trong Ban thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng, thôn đội trưởng dân quân.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2023

Hội nghị đã thông qua quyết định về việc kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhiệm kỳ 2020-2025; kế hoạch tổ chức sơ tuyển cấp xã, khám tuyển cấp huyện và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; danh sách chính thức tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2023 là 47 thanh niên, danh sách công dân miễn gọi nhập ngũ năm 2023 tính đến ngày 10/10/2022 là 33 thanh niên, danh sách Công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ năm 2023 tính đến ngày 10/10/2022 là 74 thanh niên. Theo kế hoạch: chỉ tiêu Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện giao năm 2023 cho xã Hoằng Cát là 25 nam công dân đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cấp huyện; thời gian tổ chức sơ khám tuyển sức khỏe ngày 23/10/2022 (chủ nhật) tại trạm y tế; thời gian dự kiến khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại huyện từ ngày 21/11-26/11/2022.

Đồng chí Nguyễn Văn An – Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch HĐNVQS xã chủ tọa hội nghị

Để bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, Hội đồng NVQS xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Hội đồng NVQS các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chi bộ thôn, trưởng thôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Tổ chức rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn; thực hiện tốt quy trình các bước gọi công dân nhập ngũ; Xử lý nghiêm, kiên quyết và kịp thời đối với các trường hợp vi phạm trong thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhất là các trường hợp tái phạm, các hành vi chống đối của công dân. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật NVQS năm 2015; Luật Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2018 và các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển quân, làm chuyển biến nhận thức cho mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân. Đặc biệt đối với công dân trong độ tuổi SSNN về quyền lợi và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn An - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhấn mạnh công tác tuyển quân năm 2023 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã. Do vậy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân; các đồng chí phụ trách phối hợp với cấp ủy, chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các thanh niên đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Tổ chức công khai rộng rãi danh sách công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ miễn gọi nhập ngũ; số công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ, thời gian công khai phải tiến hành sớm, bảo đảm tốt sự công bằng, dân chủ;  gửi giấy mời đến các hộ gia đình động viên con em đi làm ăn xa sớm về khám nghĩa vụ quân sự.

Mai Phương – Công chức Văn hóa – xã hội xã Hoằng Cát