Các trường trên địa bàn xã Hoằng Cát khai giảng năm học 2019-2020

Đăng lúc: 16:38:45 05/09/2019 (GMT+7)

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội “toàn dân đưa trẻ tới trường” hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Ngày 5.9.2019, 3 trường học trên địa bàn xã Hoằng Cát long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2019- 2020.

Về dự buổi lễ khai giảng ở các trường học có các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện các ban ngành đoàn thể, đại diện hội cha mẹ học sinh, cựu học sinh nhà trường, các nhà hảo tâm. Về phía Nhà trường có: cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh.

Trong năm học qua các trường học trên địa bàn xã Hoằng Cát, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân địa phương, ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong giảng dạy, được sự quan tâm, phối hợp của các bậc phụ huynh và sự cố gắng của các em học sinh trong học tập, các nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào,đó là:

Trường Mầm non: Năm học 2018 – 2019, trường Mầm non Hoằng Cát không ngừng phấn đấu vươn lên trong mọi lĩnh vực, được phụ huynh và nhân dân địa phương tin tưởng: Nhà trường có 302 trẻ, 100% các cháu đến trường được ăn bán trú, được khám sức khoẻ định kỳ theo dõi biểu đồ tăng trưởng; lớp 5 tuổi được phổ cập giáo dục; Hội thi bé khoẻ bé thông minh cấp huyện đạt giải nhì, giải cá nhân có 3 em đạt 3 giải nhất, 3 em đạt giải nhì; 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Bên cạnh công tác chăm sóc, giáo dục, Trường mầm non còn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động và tổ chức. Đặc biêt, năm 2018 – 2019, đã đề nghị Bộ giáo dục tặng bằng khen là đơn vị đứng trong top đầu các trường Mầm non trong huyện về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trường Tiểu học: Năm học 2018 – 2019, tổng số học sinh nhà trường có 400 em, biên chế 12 lớp. Năm học vừa qua nhà trường đã đạt thành tích cao trong công tác dạy và học: học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học là 100%, có 57 giải cấp huyện, 1 giải cấp tỉnh, 1 giáo viên giỏi cấp quốc gia.

Trường THCS:

* Về Học sinh: Năm học 2018-2019 nhà trường có tổng số 228 em. Tỷ lệ lên lớp đạt: Đạt 100%; Tỷ lệ TNTHCS Đạt 100%, Học sinh vào lớp 10 trường công lập đạt: 89%. Số học sinh giỏi toàn diện : 26 em, Học sinh tiên tiến xuất sắc được khen thưởng: 97 em. Học sinh đạt giải trong các kỳ thi: Văn hóa:  Khối 6, 7, 8 xếp thứ 16; Khối 9 xếp thứ 28; Khối 9 có 6 em đạt giải (2 giải ba; 4 giải KK); Khối 6;7;8 có 15 em đạt giải (6 nhì, 4 giải ba; 5 KK); TDTT có 10 em đạt giải (2 nhất, 2 nhì, 5 ba, 1 KK).

* về CBGV: có 3 thầy cô đạt GV dạy giỏi cấp huyện(bảo lưu); có 3 thầy cô  đạt danh hiệu chiến sx th đu cấp cơ sở; 19 Đ/C đạt danh hiệu lao động tiên tiến , 01 đ/c hoàn thành nhiệm vụ; có 8 SKKN được xếp loại gửi huyện đánh giá; Công tác phổ cập được duy trì và giữ vững.Trường đạt danh hiệu : Tập thể lao động tiên tiến.

Năm học mới 2019-2020, Trường Mầm non có 321 trẻ đến lớp; trường Tiểu học đón 120 học sinh vào lớp 1, tổng số học sinh toàn trường là 463 học sinh, biên chế vào 13 lớp; Trường THCS có 234 học sinh.

Năm học này, toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Nghị quyết số 44/NQ-CP về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH3 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và Quyết định 404/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; NQ 05-NQ/HU, Chương trình hành động 848/CTr- UBND về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến 2020, Kế hoạch 706/KH- UBND về thực hiện NQ 29, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu và những giải pháp cơ bản của ngành. Đồng thời năm học tiếp tục thực hiện các phong trào, các cuộc vận động: “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh ”, “ Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực ”, “ Mỗi thầy , cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo ”,… hãy dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh vào đời.

Năm học 2019-2020 đến với những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn trước mắt thầy trò các nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng, ra sức học tập, trau dồi đạo đức, nâng cao nhận thức, có lối sống giản dị lành mạnh, tích cực rèn luyện thân thể để phát triển toàn diện cả trí lực và thể lực. Với điều kiện trường còn có nhiều khó khăn, cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu của giáo dục. Mặc dù vậy, thầy và trò ở các nhà trường quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt ”. Phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học 2019 – 2020.

Tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm, cựu học sinh nhà trường đã tặng cho các nhà trường những bó hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa, là nguồn động viên, khích lệ để thầy và trò đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác dạy và học. Tiêu biểu, tại trường Tiểu học, ông Phạm Tiến Ba -thôn Đức Thành tặng 1 tivi 51w, cựu học sinh nhà trường  tặng 3 tivi 43w.

Mai Phương - Công chức Văn hoá xã