Bài tuyên truyền về phòng chống pháo nổ và an toàn giao thông đường bộ.

Đăng lúc: 13:49:02 30/01/2024 (GMT+7)

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần, dự báo tình hình việc nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển buôn bán, đốt các loại pháo trái phép có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc tác hại, nguy hiểm của việc buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo trái quy định của pháp luật. Song song với việc phòng chống pháo nổ thì công tác đảm bảo an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán cũng được chú trọng.  Học sinh là đối tượng dễ bị lôi kéo bởi trí tò mò, ưa tìm tòi và nhận thức chưa dầy đủ, đồng thời cũng là tuổi khi tham gia giao thông và sử dụng phương tiện tham gia giao thông dễ bị vi phạm nên công tác tuyên truyền cần được quan tâm.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền PBGD pháp luật năm 2024 của UBND xã Hoằng Cát. Sáng ngày 29/ 01/ 2024 Ban công an xã Hoằng Cát phối hợp với tuyên truyền viên pháp luật xã  tổ chức tuyên truyền cho học sinh trường THCS xã Hoằng Cát về phòng chống pháo nổ và an toàn giao thông đường bộ. Vì điều kiện về thời tiết do rét đậm, rét hại nên công tác tuyên truyền đối với học sinh sẽ không diễn ra tại sân trường mà được tuyên truyền tại lớp học

Với thời lượng tuyên truyền mỗi lớp học khoảng 15 phút đã truyền tải được thông tin cho học sinh về Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT-ATXH; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022 , Luật an toàn giao thông đường bộ, xử lý vi phạm trong việc tham gia giao thông.

Để người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo, tham gia giao thông an toàn  cùng nhau đón Tết Giáp Thìn 2024 an toàn, vui vẻ.Với một tư duy đổi mới và một lối sống lành mạnh, có văn hóa, chấp hành nghiêm pháp luật, chúng ta đã, đang và sẽ chấm dứt những thói quen không có lợi cho cộng đồng để hướng tới một xã hội văn minh, tiến bộ, đem lại hạnh phúc cho tất cả mọi người.

TUYÊN TRUYỀN VIÊN PHÁP LUẬT

Công chức Tư pháp – Hộ tịch