xã Hoằng Cát tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật phòng chống bạo lực gia đình và kỹ năng hòa giải

Đăng lúc: 10:21:05 18/10/2023 (GMT+7)

Ngày 14 tháng 11 năm 2022, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV đã thông qua, một lần nữa lên án và có chế taì cụ thể trong vấn đề bạo lực gia đình . Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 gồm 6 chương, 56 điều. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023.

Để phòng ngừa, ngăn chặn, bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện bảo đảm phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình. Chiều ngày 17/10/2023 UBND xã Hoằng Cát, huyện hoằng Hóa mở hội nghị tuyên truyền về Luật phòng chống bạo lực gia đình và kỹ năng hòa giải tại hội trường UBND xã cho cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn, 05 tổ hòa giải, 05 tổ an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Thông qua công tác tuyên truyền tại hội nghị để lên án việc bạo lực gia đình là một hành vi vô cùng vô cùng xấu xa, chỉ có những hiểu biết thiển cận mới chọn cánh dùng đến vũ lực để giải quyết vấn đề. Chúng ta đều là con người, chúng ta đều có suy nghĩ và có thể tự hiểu được, thậm chí chúng ta còn là gia đình máu mủ, chúng ta đều yêu thương và giúp đỡ nhau vậy nên đừng vì vài phút nóng giận mà gây ra những vụ bạo lực không đáng có. Là con người thì phải biết lắng nghe và quan sát, chỉ có như thế thì hạnh phúc mới dài lâu, cuộc sống hôn nhân mới êm ấm. Đồng thời hướng dẫn về kỹ năng hòa giải khi có mâu thuẫn, hạn chế việc xảy ra trong bạo lực gia đình.

NGƯỜI VIẾT BÀI

Công chức Tư pháp – Hộ tịch