Hoằng Cát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 11:45:21 30/12/2023 (GMT+7)

HOẰNG CÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Sáng ngày 30/12/2023, Đảng bộ xã Hoằng Cát tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Tại hội nghị, Đảng ủy xã Hoằng Cát tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên có tuổi đảng từ 30 đến 75.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Cát đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất trong Đảng, vươn lên hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực đáng khích lệ; Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện đổi mới mang lại hiệu quả. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của xã. Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả. Năm 2023, Đảng bộ xã Hoằng Cát có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 9 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 200 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên ( trong đó có 33 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), 12 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ. Trong công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên được quan tâm. Năm 2023 làm hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu đảng các loại cho 26 đồng chí; kết nạp được 10 đ/c Đảng viên mới. Chỉ đạo thành công đại hội Nông dân xã, bầu bổ sung Chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023- 2028, bầu bổ sung BCH Đảng bộ xã. Rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025; 2021-2026. Tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự điểm của Huyện, nâng tổng số chi bộ trong đảng bộ lên 12 chi bộ.

Trao huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên

Trong năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của xã Hoằng Cát đã có nhiều chuyển biến tích cực. Về kinh tế: Công tác sản xuất nông nghiệp, thủy sản được quan tâm; Công tác xây dựng nông thôn mới và thực hiện kế hoạch 145 giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới, chỉ đạo các thôn tập trung xây dựng thôn kiểu mẫu. Kết quả, năm 2023, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất  450,492 tỷ đồng đạt 100,5% KH; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất là 15,6%.Tổng thu ngân sách năm 2023 ước đạt: 9,73 tỷ đồng/4,2 tỷ đồng = 321,7% KH năm. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 65,4 triệu đồng= 106,4 KH

Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; công tác vệ sinh môi trường, ATTP có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Đảng ủy xã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Tích cực du nhập các ngành nghề phù hợp với địa phương, đa dạng hóa và phát triển các loại hình dịch vụ, chú trọng dịch vụ cho sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân, tập trung chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm. Làm tốt công tác CSXH, công tác đền ơn đáp nghĩa. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 145 của UBND huyện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thôn kiểu mẫu ngày từ những tháng đầu năm, phấn đấu hết năm 2024 có ít nhất 1 thôn được công nhận, xây dựng xã nhà sớm trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ xây dựng quê hương Hoằng Cát ngày càng giàu mạnh.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận về nội dung công tác Đảng năm 2023 và đề xuất một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ công tác năm2024.

Tặng giấy khen cho 2 tập thể xuất sắc

Tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thuộc chi bộ nông thôn

Tặng giấy khen  cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thuộc chi bộ cơ quan

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Hoằng Cát đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 33 cá nhân hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2023./.