Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa đã trao tiền hỗ trợ sửa nhà “Nghĩa tình Cựu Chiến Binh” cho hội viên Cựu chiến binh

Đăng lúc: 14:37:40 23/04/2024 (GMT+7)

Sáng 23/04/2024, Hội Cựu chiến binh huyện đã trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho ông Lê Văn Ân - là hội viên Hội CCB chi hội Nam Thọ - xã Hoằng Cát. Về dự có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành địa phương

Trong thời gian qua, Hội CCB huyện Hoằng Hóa đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực trong việc tương trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Nổi bật là mô hình góp quỹ “Nghĩa tình cựu chiến binh”, mô hình đã được đông đảo hội viên, các cá nhân hảo tâm hưởng ứng, ủng hộ và đạt được nhiều kết quả tốt.

Được biết, Cựu chiến binh Lê Văn Ân là thương binh 37%; Chất độc da cam dưới 60% - 40%. Ông Bà sinh được 04 người con: 01 trai; 03 gái. Hiện tại ông bà và cháu ngoại sinh năm 2018 đang ở trong ngôi nhà 04 gian (Có thờ liệt sỹ tên là Lê Ngọc Vân), nhà làm từ năm 1918 đã bị dột nát, tường dạn nứt nhiều chỗ, nền nhà bị lún và hỏng. Đây là 1 vấn đề đòi hỏi gia đình; tổ chức Hội CCB trăn trở từ nhiều năm qua. Tháng 10/ 2023 hội viên đã vận động anh em con cháu trong gia đình ủng hộ ông cố gắng sữa lại ngôi nhà cho hội viên ở và thờ cúng liệt sỹ Lê Ngọc Vân.

z5374207400570_a8154e7c9493eda78c4d9848bb6f3d4f.jpg

Được sự nhất trí cao của Hội CCB huyện Hoằng Hóa, Hội CCB xã Hoằng Cát, cấp ủy chính quyền địa phương, chi hội CCB thôn Nam Thọ. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của anh em con cháu hội viên, cộng thêm tinh thần nhiệt tình tâm huyết của toàn thể cán bộ hội viên CCB chi hội Thôn Nam Thọ đồng tâm hỗ trợ. Công trình bắt đầu thi công từ ngày 19/3/2024 đến ngày 10/4/2024 đã hoàn thành. Trong thời gian 22 ngày thi công, thời tiết mưa rét thất thường. Xong với truyền thống của quê hương; gia đình và phẩm chất tốt đẹp của người hội viên đã được rèn luyện trong quân ngũ, công trình đã được hoàn thành trong thời gian sớm nhất đưa vào sử dụng để lấy nơi ngủ nghỉ cho hội viên và thờ cúng liệt sỹ Lê Ngọc Vân.

Tổng giá trị công trình đã sửa chữa là 115 triệu đồng, trong đó Hội CCB huyện đã hỗ trợ với nguồn kinh phí từ quỹ “Nghĩa tình cựu chiến binh” với tổng số tiền là 25 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Cùng với số tiền hỗ trợ, còn có sự đóng góp ngày công của cán bộ hội viên Hội CCB xã, sự giúp đỡ của bà con lối xóm để ngôi nhà sớm hoàn thành.

Đến nay công trình đã được đưa vào sử dụng. Đây không chỉ là niềm vui mừng phấn khởi của gia đình hội viên Lê Văn Ân mà còn là niềm tự hào của  Hội CCB huyện Hoằng Hóa của cấp ủy chính quyền địa phương và hội CCB xã Hoằng Cát

Việc hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình cựu chiến binh Lê văn Ân thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội đối với những người đã cống hiến cho Tổ quốc góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, giúp gia đình không còn phải sống trong cảnh nhà tạm bợ, từng bước ổn định cuộc sống. Hoạt động nghĩa tình của các cấp hội CCB thể hiện sâu sắc tình cảm đồng chí đồng đội của những người lính bộ đội cụ Hồ, trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường. Qua đó động viên CCB tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy bản lĩnh bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc./.

Tin Mai Phương – Công chức Văn hóa – xã hội xã Hoằng Cát