HỘI LHPN HUYỆN HOẰNG HÓA TRAO TẶNG NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÊ THỊ LAN THÔN BA ĐÌNH

Đăng lúc: 11:13:50 11/10/2023 (GMT+7)

HỘI LHPN HUYỆN HOẰNG HÓA TRAO TẶNG NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÊ THỊ LAN THÔN BA ĐÌNH

 

            Thực Hiện chương trình xây dựng nhà mái ấm tình thương năm 2023, nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở của hội viên phụ nữ, sáng ngày 11/10/2023, hội LHPN huyện phối hợp với chính quyền địa phương về trao nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lan – hội viên phụ nữ thôn Ba Đình.

          Tại buổi lễ trao tặng, phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Định - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, cùng các đồng chí trong ban thường vụ hội liên hiệp phụ nữ huyện. Về phía xã: có đồng chí Lê Thành Hào- Bí thư Đảng ủy- CTHĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể. Về phía Hội LHPN xã có các đồng chí BTV, BCH hội LHPN xã; các chị chi hội trưởng chi hội phó chi hội Ba Đình. Về phía thôn có đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng toàn thể cán bộ và nhân dân thôn Ba Đình. Về phía gia đình gồm có gia đình chị Nguyễn Thị Lan và họ hàng anh em đã đến tham dự buổi lễ trao Nhà Mái Ấm Tình Thương

          Hoàn cảnh của chị Lê Thị Lan rất khó khăn, chị là mẹ đơn thân, là lao động chính trong gia đình gồng gánh nuôi 2 con nhỏ ăn học, anh trai sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Ngôi nhà chị ở trước đây là ngôi nhà luồng xập xệ, dột nát, cuộc sống thiếu thốn đủ bề.

         

Đồng chí Nguyễn Thị Định - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao tặng tiền hỗ trợ 20.000.000 đồng

          Từ chương trình xây nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN huyện Hoằng Hoá đã hỗ trợ chị Lan 20 triệu đồng, sự giúp đỡ của anh em họ hàng là 5 triệu đồng, gia đình tự có 50.000 triệu đồng, BCH và hội viên phụ nữ chi hội ủng hộ 35 ngày công tháo gỡ, san lấp nền nhà….. . Ngôi nhà nhỏ của chị Lan giờ đây gọn gàng, sạch sẽ, có đủ những đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống, tổng trị giá 230 triệu đồng.  

         

          Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, MTTQ tặng quà cho gia đình chị Lan

          Phát biểu tại lễ trao nhà “Mái ấm tình thương”, đồng chí Hoàng Thị Định, HUV, UV BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện gửi lời chúc mừng gia đình, món quà Mái ấm tình thương của Hội LHPN huyện Hoằng Hóa trao tặng gia đình chị Lan tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, chia sẻ để gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Hội LHPN xã trong tham mưu chính quyền, đảng bộ cũng như sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, sự chung tay của người thân gia đình chị Lan trong hoạt động này. 

         

Các đồng chí trong BTV, BCH HLHPN xã, chi hội trưởng hội phụ nữ thôn Ba Đình

trao quà

 

          Trong buổi lễ trao tặng, chị Lan không giấu được những giọt nước mắt xúc động, bày tỏ cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, ấm cúng, không lo nắng mưa, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống…

         

Các đồng chí Huyện hội, các đồng chí lãnh đạo địa phương

 và các đồng chí BCH LHPN xã chụp ảnh kỉ niệm cùng gia đình

 

Trao nhà Mái ấm tình thương là hoạt động ý nghĩa, được Hội LHPN huyện Hoằng Hóa tổ chức thường niên, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

 

 

Tin: Mai Phương – Công chức Văn hóa- xã hội

 

                                                                                                                

 

 

 

 

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
549851