Hội cựu chiến binh xã Hoằng Cát trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên

Đăng lúc: 13:38:36 05/10/2021 (GMT+7)

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HOẰNG CÁT TỔ CHỨC LỄ  TRAO TIỀN CHO HỘI CỰU CHIẾN BINH LÀM NHÀ Ở NĂM 2021

 

Thực hiện kế hoạch xóa nhà dột nát năm 2021 của Hội CCB huyện Hoằng Hóa. Được sự nhất trí thường trực Hội CCB huyện Hoằng Hóa và Ban thường vụ Đảng ủy xã Hoằng Cát. Chiều ngày 04/10/202, Hội CCB xã Hoằng Cát tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên Đặng Văn Khảm là hội viên CCB thôn Nam Thọ theo chính sách xóa nhà dột nát năm 2021 của hội CCB huyện Hoằng Hóa.

          Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa; đồng chí Lê Thanh Hào – Bí thư Đảng ủy xã cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân thôn Nam Thọ.

Hội viên Đặng Văn Khảm sinh năm 2024 ( là 1 trong 6 hội viên chống Pháp) của Hội CCB xã Hoằng Cát. Ông sinh được 4 người con: 2 trai, 2 gái , vợ mất sớm. Hiện ông ở cùng con gái năm nay 53 tuổi (bị bệnh tâm thần) trong ngôi nhà cấp 4 xây từ năm 1982; ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát, chỉ che được nắng không che được mưa bão.

Với phương châm kiên quyết không để Hội viên CCB ở nhà dột nát. Được sự nhất trí cao của Thường trực Hội CCB huyện Hoằng Hóa và Thường vụ Đảng ủy xã Hoằng Cát, đặc biệt sự ủng hộ nhiệt tình của con cháu hội viên và tinh thần nhiệt tình, tâm huyết của toàn thể cán bộ hội viên CCB chi hội Nam Thọ đã đồng tâm nhất trí làm lại 3 gian nhà dột nát cho hội viên.

Công trình bắt đầu từ tháng 9/2021. Trong suốt thời gian thi công mặc dù thời tiết nắng mưa thất thường, kèm theo đại dịch Covid 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Nhưng với truyền thống của “ anh bộ đội cụ hồ”, với phương châm “thực hiện mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội, của địa phương hội đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia ủng hộ được 45 ngày công.

Đến nay công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị công trình đã làm là 68.500.000đ (trong đó 25 triệu trích từ quỹ xóa nhà dột nát năm 2021 của Hội CCB huyện Hoằng Hóa, Hội CCB xã tặng 1.000.000 đồng, chi hội CCB thôn Nam Thọ ủng hộ 45 ngày công và tặng quà trị giá 200.000 đồng - tổng số tiền 9.200.000 đồng, số tiền còn lại là con, cháu ông hỗ trợ).

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện Hoằng Hóa trao tặng

         

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội, được nhận số tiền hỗ trợ từ quỹ xóa nhà dột nát năm 2021, đại diện gia đình ông Đặng Văn Khảm xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của của lãnh đạo Huyện, lãnh đạo xã, Hội CCB huyện, Hội CCB xã, chi hội CCB thôn Nam Thọ đã dành cho gia đình số tiền, ngày công giúp gia đình ông có thể xây sửa lại ngôi nhà cho khang trang hơn, đây là điều rất hạnh phúc đối với gia đình.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB huyện Hoằng Hóa nói chung và Hội CCB xã Hoằng Cát nói riêng nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính, đồng thời cũng thể hiện sự tri ân với những cống hiến của đồng đội, giúp các hộ CCB nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống./.

 

 

Mai Phương- Công chức Văn hóa – xã hội xã Hoằng Cát

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
407
Hôm qua:
200
Tuần này:
407
Tháng này:
2779
Tất cả:
515823