Hội đồng nhân dân Xã Hoằng Cát Khóa XXI, Nhiệm Kỳ 2021- 2026 Tổ chức kỳ họp thứ 8

Đăng lúc: 10:47:29 30/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/7/2024, tại Hội trường UBND xã Hoằng Cát, HĐND xã tổ chức Kỳ họp thứ 8- HĐND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 . Kỳ họp đã được đón các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực về dự. Tham gia kỳ họp có  các đồng chí trong BTV Đảng ủy- TTHĐND-UBND, MTTQ, trưởng các tổ đoàn thể chính trị- xã hội, công chức UBND, bí thư các chi bộ trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, Chủ tịch các hội đặc thù xã và toàn thể các ĐB HĐND xã.
2.jpg

Tại kỳ họp đồng chí Lê Thanh Hào -Bí thư thường trực Đảng ủy-  Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

3.jpg4.jpg5.jpg6.jpg7.jpg

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Tiếp đó kỳ họp đã nghiên cứu các báo cáo:

- Báo cáo tình hình tổ chức hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của HĐND xã khoá XXI.

- Báo cáo tình hình kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024; Mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

- Báo cáo thu NSNN, Chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024;

-Báo cáo quyết toán Thu ngân sách Nhà nước, Chi ngân sách địa phương năm 2023.

- Báo cáo kết quả hoạt động của Ban pháp chế 6 tháng đầu năm 2024; Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo thẩm định các báo cáo và các Tờ trình về dự thảo nghị quyết.

- Báo cáo kết quả hoạt động của Ban kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024; Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo thẩm định các báo cáo và các Tờ trình về dự thảo Nghị quyết.

- Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XXI.

- Báo cáo của UB MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các tờ trình của UBND xã đề nghị thông qua 12 Dự thảo Nghị quyết gồm:

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết đề nghị phê duyệt quyết toán Thu ngân sách Nhà nước, Chi ngân sách địa phương năm 2023.

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp xã  giai đoạn 2021-2025;

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024, nguồn vốn ngân sách cấp xã

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Xây dựng mới  khu nhà 3 tầng 15 phòng học trường Tiểu học ( Khu cũ xây dựng năm 1996);

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất trường, sân trường, cổng tường rào, nhà hiệu bộ trường  tiểu học;

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Đổ bê tông sân thể chất, nhà xe và các hạng mục phụ trợ trường trung học;

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Xây nhà chờ tiêm chủng và các hạng mục phụ trợ  trạm y tế xã;

Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Nâng cấp, tu sửa, cải tạo đài tưởng niệm Liệt sỹ xã;

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Cải tạo 5 phòng học và 1 phòng y tế trường mầm non.

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Bổ sung nâng cấp, cải tạo, mở rộng khuôn viên nghĩa trang nhân dân xã Hoằng Cát tại thôn Đức Thành.

+ Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nghị quyết Bổ sung nâng cấp, cải tạo, mở rộng khuôn viên nghĩa trang nhân dân xã Hoằng Cát tại thôn Hà Nội.

Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 ; báo cáo của ban pháp chế, ban KT-XH, MTTQ.

Với sự điều hành, giám sát của HĐND, 6 tháng đầu năm 2024 tình hình KT-XH tiếp tục có bước tăng trưởng so với cùng kỳ; công tác GPMB được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; chất lượng Giáo dục - Đào tạo được giữ vững; các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tốt; QP-AN ổn định, trật tự ATXH được đảm bảo.

Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận và có ý kiến đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Văn An-  Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua 12 dự thảo Nghị quyết và mục tiêu nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm toàn bộ nội dung kỳ họp thứ 8, được thực hiện truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh xã để phục vụ nhân dân theo dõi./.

Tin:  Lê Thu- Công chức Văn phòng- Thống kê