Đảng bộ xã Hoằng Cát đã tổ chức Lễ trao huy hiệu đảng cho các Đảng viên dịp 02/9 và 07/11/2021 và tổng kết công tác Đảng năm 2021.

Đăng lúc: 16:09:42 11/01/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 30/12/ 2021, Đảng bộ xã Hoằng Cát đã tổ chức Lễ trao huy hiệu đảng cho các Đảng viên dịp 02/9 và 07/11/2021 và tổng kết công tác Đảng năm 2021.


Đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng bộ khai mạc Hội nghị

 Đồng chí Chu Hữu Khuyến- Huyện ủy viên- Chánh Thanh tra  huyện về dự và phát biểu chỉ đạo. Tham gia hội nghị, có các đồng chí  được tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11.  Các đc trong Ban chấp hành Đảng bộ; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, cán bộ bán chuyên trách xã; Chi ủy các chi bộ, các đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 của các chi bộ.


Đ/c Chu Hữu Khuyến- Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra UBND huyện trao huy hiệu cho các đảng viên

Dịp 02/09 và 7/11, đảng bộ xã Hoằng Cát có 8 đảng viên được nhận huy hiệu đảng. Tại hội nghị, sau phần trao huy hiệu cho các đảng viên cao tuổi đảng, đảng bộ đã tập trung thực hiện nội dung tổng kết công tác Đảng năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2021 với nhiều khó khăn trong điều kiện vừa chống dịch covid - 19 vừa phát triển kinh tế. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền Huyện. Với những thuận lợi là cơ bản, bên cạnh đó cũng không ít những khó khăn; Nhưng với sự đoàn kết quyết tâm cao cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, nhân dân xã trong năm, đảng bộ xã Hoằng Cát đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, điều hành, đồng thời huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân đồng thuận, vượt mọi khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh gây ra để đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tốc độ tăng giá trị sản xuất năm 2021 là 17%  = 101% KH Thu nhập bình quân đầu người đạt 52,3 trđ = 103% KH = 114% CK. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm 1%

Công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn luôn được quan tâmchú trọng. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp được duy trì và phát triển; giá trị ước đạt 170 tỷ đồng = 101% KH số lao động ngành nghề và làm việc ở các Cty - DN tăng lên, hiện nay có 980 lao động làm việc ở công ty và các tổ hợp xây dựng. Giá trị sản xuất dịch vụ- thương mại ước đạt  121 tỷ đồng = 101% KH. Một số cửa hàng, nhà hàng được hộ dân, doanh nghiệp đầu tư và đi vào hoạt động,  tạo động lực cho phát triển kinh tế của địa phương năm 2021 đã thành lập mới được 2 doanh nghiệp đạt 100% KH.

 Công tác xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Năm 2021 tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Thôn kiểu mẫu Ba Đình. Triển khai thực hiện cải tạo vườn hộ đạt 55% hộ có vườn. Xây dựng được 2 vườn mẫu

Chất lượng giáo dục được nâng lên; Công tác an sinh xã hội được quan tâm chú trọng. Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2021 đã kết nạp thêm 2 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng được tăng cường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được khẳng định... Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng dành thời gian cho các đảng viên tham gia phát biểu, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, kinh nghiệm, cũng như những khó khăn, hạn chế từ đó góp ý xây dựng vào mục tiêu, giải pháp lãnh chỉ đạo thực hiện năm tới


Đồng chí  Chu Hữu Khuyến= Huyện ủy viên- Chánh thanh tra huyện phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Chu Hữu Khuyến- Huyện ủy viên-Chánh thanh tra huyện, sau khi khái quát, thông tin một số thành tựu nổi bật của huyện đạt được trong năm qua, dự định hướng phát triển cuả huyện trong thời gian tới đến các đảng viên viên đảng bộ xã. Đồng chí  đáng giá cao những kết quả rõ nét mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, xã phải  làm sao luôn luôn đạt được sạch, đẹp, bề thế, phát triển bền vững; muốn đạt được Đảng ủy xã cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền. Phát huy sức mạnh đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; giảm diện tích nông nghiệp, nghiên cứu chuyển đổi mục đích sử dụng đất; mở rộng, nâng cấp mạng lưới giao thông của xã. Trước mắt, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, như thực hiện triệt để công tác , tỷ lệ tiêm phòng vacxin cho nhân dân, quản lý người từ nơi khác về, song song với phòng, chống dịch là chú trọng phát triển kinh tế, xã hội, QP-AN;  hướng tới  quy hoạch, xây dựng khu dân cư đáng sống, tập trung huy động nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng các nguồn lực đầu tư; xây dựng các công trình công cộng tại từng thôn, phát triển thương mại dịch vụ; tiếp tục làm tốt hơn về xây dựng vườn hộ, vườn mẫu, thôn kiểu mẫu. Đối với công tác đảng, cần nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo của BCH đảng bộ, phân công rõ ràng các nhiệm vụ cho cấp ủy cơ sở...


Toàn bộ quang cảnh hội nghị

Đồng chí  Chu Hữu Khuyến, Huyện ủy viên- Chánh thanh tra huyện trao giấy khen cho các đc trong BTV Đảng ủy xã

 

                             Đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho 2 chi bộ có tahnfh tích xuất sắc  

 


Các  đồng chí lãnh đạo xã trao giấy khen cho đảng viên có thành tích xuất sắc năm 2021

 Nhân dịp này, Đảng bộ xã  Hoằng Cát cũng đã tặng giấy khen cho tập thể và 35 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021./.

                                 Tin Lê Thu- Công chức Văn phòng- Thống kê

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
549851