Đảng Ủy Xã Hoằng Cát Sơ Kết Công Tác Đảng 6 Tháng Đầu Năm, Phương Hướng Nhiệm Vụ 6 Tháng Cuối Năm, Trao Huy Hiệu Đảng Đợt 3-2-2024

Đăng lúc: 17:28:08 10/07/2024 (GMT+7)

Ngày 10/7/2024, tại Hội trường văn hóa xã, Đảng ủy xã Hoằng Cát tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 năm 2024; Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hào - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Năm - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Tham dự hội nghị, còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đồng chí Lê Thanh Hào -  Bí thư Đảng ủy x㠖 Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Dịp này, Đảng bộ xã có 7 Đảng viên được nhận huy hiệu đảng (trong đó 01 truy tặng), 01 Đảng viên được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 01 đảng viên nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 01 đảng viên được nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 01 đảng viên được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 02 đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng

Đồng chí Lê Văn Năm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm đạt 231,07 ha; trong đó: Diện tích lúa 185,87 ha. Thành lập Ban chỉ đạo, các tổ công tác ở 5 thôn, tổ chức rà soát, hoàn thiện hồ sơ dồn điền đổi thửa lần 3 trên địa bàn toàn xã. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì và phát triển. Hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng được chú trọng. Công tác xây dựng thôn kiểu mẫu được tập trung quyết liệt; chỉ đạo thôn Nam Bình tổ chức Lễ công bố thôn nông thôn mới kiểu mẫu, trồng 0,5km đường hoa, quét vôi ve tường rào thôn Đức Thành là 11.000 m2; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn Đức Thành; di chuyển 04 cột điện khỏi lòng lề đường thôn Nam Bình; 6 tháng đầu năm thôn Đức Thành đang làm hồ sơ công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫuCông tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng được quan tâm thực hiện, tu sửa nhỏ trường mầm non; xây dựng khu nhà vệ sinh trường tiểu học; triển khai thi công nhà lớp học 2 tầng 6 phòng và trang thiết bị, bàn ghế trường THCS; chỉnh trang các hạng mục công sở xã, nhà để vật tư phòng chống bão lụt, nhà để xe, thay thế cửa khu nhà công sở cũ. Thực hiện tốt công tác dự toán thu, chi ngân sách xã, quản lý ngân sách và các hoạt động tài chính khác đúng quy định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ khó khăn, tạo được sinh khí phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm; tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Các trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập năm học 2023 – 2024. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm chỉ đạo. Trạm Y tế xã bảo đảm chế độ trực khám và điều trị bệnh cho Nhân dân. Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức hoạt động thu hút đông đảo người dân đến tham gia và cổ vũ. Hoạt động chăm lo cho đối tượng chính sách được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Huy động các nguồn lực để tặng quà cho đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 32 xuất quà: số tiền 16 triệu đồng (trong đó, quỹ vì người nghèo xã 20 hộ = 6 triệu đồng trong dịp tết Nguyên đán. Nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn, chuyển biến tốt hơn. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có chuyển biến rõ nét, thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt.; sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và đồng thuận trong nhân dân ngày càng được nâng cao.

Các đồng chí nhận huy hiệu đảng

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận đóng góp các ý kiến, đề xuất giải pháp cho thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại năm 2024. Các ý kiến hầu hết đều thống nhất với dự thảo các văn bản được ban tổ chức trình bày tại Hội nghị

Trên cơ sở kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và những ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị, Đảng ủy xã Hoằng Cát tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được cụ thể hóa thành 31 chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ, giải pháp./.

Tin: Mai Phương – Công chức Văn hóa - xã hội