Đảng Bộ Xã Hoằng Cát Long Trọng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 70 Năm Ngày Thành Lập Đảng Bộ Xã

Đăng lúc: 10:33:14 22/08/2023 (GMT+7)

 

Sáng ngày 19.8.2023, Đảng bộ xã Hoằng Cát đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (8/1953 – 8/2023).

1. toàn cảnh buổi lễ.jpg
Toàn cảnh buổi lễ
2. các đại biểu dự hội nghị.jpg
 các đại biểu dự hội nghị
3.jpg

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó  Bí thư TT Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UB MTTQ huyện, Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo cấp ủy – chính quyền các xã cụm KTXH số 2; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Hoằng Cát qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và con em xa quê đã về dự chung vui với xã.

7. Đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng bộ xã khai mạc lễ kỷ niệm.jpg
Đồng chí Lê Thanh Hào- Bí thư Đảng bộ xã khai mạc lễ kỷ niệm

Cách đây tròn 70 năm,  tháng  8. 1953 Chi bộ xã Hoằng Cát được thành lập trên cơ sở chia tách từ Chi bộ Đảng Hóc Môn của xã Mỹ  Xuyên (Hoằng Xuyên cũ).

Cùng với việc chia tách đơn vị hành chính Chi bộ đảng Hóc Môn cũng được chỉ đạo chia thành 3 chi bộ. Tháng 8//1953, Chi bộ xã Hoằng Cát tiến hành đại hội lần thứ nhất bầu Ban Chấp hành và đồng chí Đặng Văn Cộng được bầu làm Bí thư Chi bộ đầu tiên với 156 đảng viên. Như vậy, từ đây mọi phong trào cách mạng của xã Hoằng Cát được đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ đảng, là mốc son đánh dấu sự ra đời, phát triển của Đảng bộ xã nhà. 

8. Đồng chí Lê Văn Năm - PBT TT Đảng  ủy báo cáo ôn lại  truyền thống 70 năm đảng bộ xã.jpg
Đồng chí Lê Văn Năm - PBT TT Đảng  ủy báo cáo ôn lại  truyền thống 70 năm đảng bộ xã

 Ngay từ ngày đầu thành lập, Chi bộ Đảng xã Hoằng Cát đã xác định nhiệm vụ hàng đầu lúc này là xây dựng hậu phương vững mạnh về mọi mặt, là pháo đài vững chắc về kinh tế, chính trị, quân sự góp phần chi viện cho cuộc kháng chiến đánh thắng Pháp dành thắng lợi hoàn toàn. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ các phòng trào thi đua ái quốc rất sôi nổi.

4. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng
5.jpg

6.jpg


Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đảng bộ xã đã lãnh đạo nhân dân trong xã dốc sức người, sức của cùng cả nước giành thắng lợi. Toàn xã đã đóng góp hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, hàng nghìn người con của Hoằng  Cát hăng hái lên đường tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công tiếp vận, công tác trên các chiến trường và đã có hang trăm liệt sĩ, thương binh, bệnh binhđối tượng nhiễm chất độc màu da cam.

 Ghi nhận những thành tích đóng góp đó, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tặng khen nhiều phần thưởng cao quí: Đảng bộ và Nhân dân xã  Hoằng Cát đã được Ủy ban hành chính cùng các ngành từ huyện đến Trung ương tặng trên 20 bằng khen về thành tích các mặt, 111 gia đình được Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công", 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trên 300 cá nhân được tặng thưởng bằng khen của huyện và tỉnh về từng mặt hoạt động xuất sắc ở thời kỳ chống Mỹ cứu nước

Bước vào thời kỳ hòa bình, cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội (1975 đến nay), nhất là sau hơn 30 năm bắt tay xây dựng quê hương theo đường lối đổi mới toàn diện, hơn 20 năm đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, theo đường lối chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam, quê hương Hoằng Cát có nhiều khởi sắc, theo hướng giàu đẹp, văn minh hơn. Từ một địa phương nghèo nàn, lạc hậu, đến nay 100% trẻ em trong độ tuổi được phổ cập giáo dục, cơ sở vật chất trường, trạm đều đạt chuẩn quốc gia, công tác y tế xã luôn được quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 1%. Năm 2019 đã hoàn thành xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ năm 2021, xã có thôn Ba đình đạt thôn kiểu mẫu. Đảng bộ và các tổ chức trong hệ thống chính trị luôn đạt đơn vị trong sạch, vững mạnh đã và đang từng ngày góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương đất nước thêm tươi đẹp và giàu mạnh hơn.

9. đồng chí Đoàn Thị Hải- PBT TT  Huyện ủy  phát biểu tại buổi lễ.jpg
đồng chí Đoàn Thị Hải- PBT TT  Huyện ủy  phát biểu tại buổi lễ
10.  và tặng hoa chúc mừng.jpg
 và tặng hoa chúc mừng

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đoàn Thị Hải- Phó  Bí thưTT Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân Hoằng Cát đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, Hoằng Cát là xã giầu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng. Có những Danh nhân, anh hung tài cao trí lớn như: Danh tướng Hoàng Phụng Thế- thời Trần, có công dẹp giặc chiêm, Danh nhân Nhữ Bá Sĩ- thời Nguyễn. Một nhà nho, nhà giáo đỗ đạt tới chức Phó Bảng và ngày nay, ngôi trường chất lượng cao của huyện đang mang tên Danh nhân Nhữ Bá Sĩ. Vì vậy mong rằng trong gian tới, Đảng bộ và Nhân dân Hoằng Cát cần tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng MTTQ và các tổ chức đoàn thể vững mạnh từ cơ sở, giữ mối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển KTXH với củng cố quốc phòng an ninh, tiếp tục giành được nhiều thành tích lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển.

Dịp này,  con em xa quê, đồng hương Hoằng Cát ở Hà Nội, Thanh Hóa, Thạch Thành  và nhiều đơn vị, doanh nghiệp  đã đến tặng hoa, quà chúc mừng và chia vui cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Cát.

11. người Hoằng Cát định cư tại  Thạch thành  tặng quà lưu niệm.jpg
Những con em xa quê Hoằng Cát định cư tại  Thạch Thành tặng quà lưu niệm12. các đồng chí lãnh dạo trao giấy khen, phần thưởng cho 5 tập thể , 9 đơn vị có thành tích xuất sắc.jpg

các đồng chí lãnh dạo trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể , cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tai buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã Hoằng Cát đã trao tặng khen thưởng cho các tập thể,  cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng/.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

 

 
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
549851